26/05/2019 | 62 |
0 Đánh giá

[Billy Fitness sẽ chỉ ra cho bạn 8 Lỗi sai cơ bản khi tập bụng dẫn đến không có hiệu]

Có rất nhiều người chăm chỉ tập bụng ngày qua ngày, đều đặn thậm chí rất nặng với mong muốn giảm mỡ bụng nhanh nhất. Nhưng bụng vẫn 1 đống mỡ, eo không thon, chẳng thấy lên múi, cũng chẳng thấy bụng phẳng hơn. Sau đây là 8 lỗi sai cơ bản tôi quan sát thấy mọi người thường mắc phải trong tập luyện cơ bụng.

1. Muốn giảm mỡ bụng hiệu quả, mà không chịu tập những bài phức hợp (compound exercise)

 

 

Rất nhiều bạn, nhất là chị em hay mắc phải một lỗi lớn trong suy nghĩ là muốn giảm mỡ bụng, eo thon, bụng phẳng thì chỉ cần tập những bài tập riêng cho bụng, ví dụ như gập bụng, ép bụng… mà không tập các bài tập phức hợp.

Squat, Deadlift, Overhead Press, Bench Press là những bài phức hợp hàng đầu, nó không chỉ giúp bạn đốt mỡ nhiều hơn mà còn giúp chắc khoẻ, xây dựng múi cơ cho các nhóm cơ vùng lưng bụng.

 2. Chỉ tập các bài bài tập bụng trước

Bụng và lưng giúp ổn định cơ thể bảo vệ cột sống. Nếu bạn tập trước gây mệt mỏi cho nhóm cơ này, bạn sẽ khó có thể thực hiện tốt các động tác cần sự thăng bằng và ổn định như Squat, Deadlift…. Do đó rất dễ gây ra chấn thương và tập luyện khó hiệu quả. Vậy nên thay vì tập luyện các bài tập bụng trước thì bạn có thể tập các bài tập đa dạng cho nhiều phần và phù hợp với bản thân.

 

3. Suy nghĩ rằng chỉ cần gập bụng thật nhiều cái 1 ngày là sẽ giảm mỡ bụng, eo sẽ thon, bụng sẽ lên múi

Một điều không cần bàn cãi trong khoa học về thể hình những năm gần đây đã chứng minh rằng, giảm tỷ lệ phần trăm mỡ trong cơ thể của bạn xuống là điều kiện duy nhất để nhìn thấy múi bụng. Vậy nên bạn không phải gập bụng 100 cái, hay 1000 cái 1 ngày như những trang báo lá cải đã đưa tin.

4. Cả buổi chỉ tập mỗi bụng

Tất cả những gì bạn cần là 15 phút.

Nếu bạn đã thực hiện các bài tập phức hợp như Squat, Deadlift, Walking Lunges, hay sau một buổi cardio HIIT rồi thì chỉ 2 hoặc 3 bài tập giúp giảm mỡ bụng vào cuối buổi tập của bạn là đủ.

5. Tập bụng hàng ngày

 Bụng cũng giống như bất kỳ cơ bắp khác trong cơ thể của bạn. Điều đó có nghĩa là nó cần thời gian để hồi phục. Và để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên tập các bài tập bụng cách 1-2 ngày, rồi bạn hãy tập trở lại.

 

 

6. Chỉ tập mỗi gập bụng

 Ô vậy không gập thì làm thế nào?

Trên thực tế có hàng trăm bài tập giảm mỡ bụng cực hiệu quả, và gập bụng lại là 1 trong những bài kém hiệu quả nhất. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn 1 bài gập bụng ngược với bóng yoga, cực đơn giản, hiệu quả và có thể thực hiện ở bất kỳ đâu.

7. Thực hiện động tác sai kỹ thuật

Tập bụng mà không thấy bụng nhức hay mỏi có nghĩa là bạn đang gồng sai nhóm cơ sai kỹ thuật, hãy đảm bảo thực hiện đúng chuẩn động tác trong vòng 8-10 cái thật chậm.

 

 

8. Không đa dạng bài tập bụng

Lưng dưới là nhóm cơ đối diện với bụng, nó được coi như phần gốc của nhóm cơ bụng, vì vậy muốn có bụng đẹp, đừng quên chăm sóc phần gốc của nó: Các bàì tập nên tập cho phần lưng dưới.

 

 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh hoàn toàn những phương pháp giảm mỡ bụng, giảm cân cấp tốc, các cách đó chủ yếu mang tính hàng xác và những thông tin quảng cáo thiếu khoa học cho một cơ thể khỏe mạnh và cơ bụng đẹp thật sự. Hãy lưu tâm, đừng nghĩ việc nhịn ăn, giảm  cân cấp tốc với thuốc, trà hay bất kỳ nước uống, chất gì... thì sẽ có được eo thon. Tất cả những giải pháp đó chỉ mang tính tạm thời và khiến bạn mất nước mà thôi, mỡ bụng vẫn sẽ ngự trị nhũn nhão một khối ở bụng, và đang chờ dịp tung hoành đáng sợ hơn thôi.

Trên đây là những sai lầm phổ biến nhất khiến việc tập giảm mỡ bụng của bạn không mang lại hiệu quả và khiến bạn bắt đầu nản chí. Nếu ai đang mắc phải các lỗi trên hãy điều chỉnh ngay. Với trường hợp bạn không mắc bất kỳ những lỗi sau hay muốn có một liệu trình giảm mỡ bụng hiệu quả nhất thì hãy liên hệ với chúng tôi sẽ có HLV Dinh dưỡng và vóc dáng tư vấn riêng cho bạn.

Hãy để lại thông tin tại đây, bạn sẽ nhận BÀI TEST ONLINE và đưa ra phương pháp giảm mỡ hiệu quả nhất dành riêng cho bạn.

Tìm hiểu ngay: Cách giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả nhất ngay tại nhà


Bình luận